iPhone hỗ trợ mở Face ID khi người dùng đeo khẩu trang?


Apple vừa giới thiệu năng sử dụng Face ID với khẩu trang trên phiên bản thử nghiệm iOS 15.4. Phiên bản cập nhật mới cho phép người dùng mở khóa iPhone ngay cả khi đeo khẩu trang mà không cần sử dụng đến Apple Watch như trước đó.

Tuy nhiên, tin buồn dành cho người dùng iPhone là tính năng chỉ hỗ trợ các thiết bị thuộc dòng iPhone 12 trở lên. Apple đã giới hạn khả năng nhận diện khuôn mặt khi đeo khẩu trang với dòng máy iPhone 11 trở xuống, trong đó có cả iPad Pro.

Apple lý giải điều này là do những yêu cầu về cải tiến hệ thống cảm biến TrueDepth.

iPhone hỗ trợ mở Face ID khi người dùng đeo khẩu trang?
Mặc dù Face ID đã có từ năm 2017, nhưng để mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bạn cần sử dụng ‌dòng iPhone 12‌ hoặc iPhone 13. Ảnh: 9to5Mac.

Người dùng có thể thiết lập Face ID có hoặc không đeo khẩu trang. Nếu chọn tùy chọn đeo khẩu trang, người dùng không cần phải đeo trong quá trình thiết lập.

Theo The Next Web, hiện hãng đang thử nghiệm tùy chọn này trên phiên bản iOS 15.4 Beta và dự kiến sẽ phát hành rộng rãi trong vài tháng tới. Apple đã nghiên cứu hàng loạt những thuật toán mới giúp nhận diện những vùng quanh mắt để mở khóa thiết bị.

Tập đoàn công nghệ cũng cho biết tính năng sở hữu độ bảo mật tương đương với phiên bản Face ID trước đó, đặc biệt sai số chỉ nằm ở ngưỡng 1/1.000.000.

Giờ đây, người dùng iPhone đã có thể mở khóa điện thoại với mọi góc độ khuôn mặt. Tuy nhiên, để thuật toán làm việc một cách chính xác nhất, người dùng cần nhìn thẳng vào thiết bị.

Ngoài ra, việc đeo kính khi sử dụng Face ID cũng không còn là một mối lo khi phiên bản cập nhật đã có thể nhận diện khuôn mặt khi vừa đeo kính, vừa đeo khẩu trang.

Người dùng có thể thiết lập Face ID để nhận dạng từng cặp kính mà mình đeo thường xuyên. Nhưng do yêu cầu về bảo mật, Apple cho biết hãng hiện giới hạn số lượng kính là 4 cặp trở xuống. Người dùng nên để lộ hoàn toàn khuôn mặt và đeo kính khi cài đặt tính năng này.

Với đời iPhone 11 trở xuống, người dùng có thể sử dụng Apple Watch để mở khóa điện thoại. Trong bản cập nhật iOS 14.5 ra mắt vào tháng 4/2021, Táo Khuyết đã cho phép người dùng mở khoá thiết bị bằng đồng hồ thông minh Apple Watch mà không cần sử dụng đến Face ID.

Hãng công nghệ cũng đã cải thiện tốc độ hiển thị màn hình mật khẩu nếu Face ID nhận diện người dùng đang đeo khẩu trang, The Next Web cho biết.

Thúy Liên – Theo The Next Web


Một bình luận cho “iPhone hỗ trợ mở Face ID khi người dùng đeo khẩu trang?”

  1. Đây sẽ là một bước đột phá mới của iOS 15.4. Chúc mừng Fan nhà Táo đã có thể mở khóa iphone tiện lợi ngay cả khi đeo khẩu trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *